ARTICLES

Home / ARTICLES

News & Events

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ที่อยู่อาศัยของสังคมเมืองขยายตัว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นิยมใช้ชีวิตย่านใจกลางเมืองชอบที่จะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก  มีแหล่งช็อปปิ้งและกิจกรรมต่างๆ  รวมเข้าไว้ด้วยกัน  สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า  นั่นคือ  ทำเลทองที่จะดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาเป็นลูกค้าได้โดยง่าย  ทั้งเปิดโอกาสความสำเร็จทางธุรกิจในเบื้องต้นในสังคมยุค  “เออร์เบิน  ซิติ  ไลฟ์สไตล์” (Urban  City  Lifestyle) สาครพรรณ  ภูรินิตย์  หรือครูนุ่น  เจ้าของสตูดิโอสอนเต้น  “ดิ  อาร์ติสต์  แดนซ์  สตูดิโอ”  The Artists Dance Studio  ในวัย  31 ปี  กล่าวว่า...

สนุกกับการเต้น  เล่นกับโยคะที่  The  Artists

สนุกกับการเต้น เล่นกับโยคะที่ The Artists

หญิงสาวที่มีรอยยิ้มสดใส  วัย 31 ปี  พกพาความฝันอันเต็มเปี่ยม  วาดฝันการงานอันเป็นที่รักให้เกิดขึ้นจริง และสัมผัสแตะต้องได้นั่นคือ  การเต้นบัลเล่ต์ ซึ่งแม้ว่าต้นทุนทางการงานและสังคมของเธอจะดีกว่าคนอื่น แต่กว่าจะมีวันนี้ได้  เธอต้องแลกมากับความเหนื่อยยากลำบาก  และการทุ่มเทสุดตัวกับการไต่บันไดฝันให้ The  Artists  ได้เกิดและเติบโตขึ้นในโลกแห่งการเต้น  และการก้าวสู่สตูดิโอสอนการเต้นครบวงจรที่สุดแสนมหัศจรรย์แห่งยุคนุ่น-สาครพรรณ  ภูรินิตย์  กรรมการผู้จัดการ The  Artists  Dance  Studio  ในฐานะเจ้าของและผู้ก่อตั้งจบการศึกษาชั้นประถมและมัธยมจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ จบปริญญาตรีจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และปริญญาโท  คณะบริหารการตลาดและการสื่อสารจาก  The University  of  Hull...

“บัลเล่ต์” มีดีมากกว่าแค่ระบำปลายเท้า

“บัลเล่ต์” มีดีมากกว่าแค่ระบำปลายเท้า

หากพูดถึง “บัลเล่ต์” เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแต่ระบำปลายเท้า  ที่คนเต้นใส่กระโปรงพลิ้ว หรือกระโปรงบานๆฟูฟ่อง  และถ้าจะพูดถึง  “การเรียนบัลเล่ต์”  ก็คงหนีไม่พ้นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆใส่ชุดบัลเล่ต์ไปหัดเต้นระบำปลายเท้าเท่านั้น แต่จริงๆแล้วบัลเล่ต์มีดีมากกว่าการเต้นระบำปลายเท้า  และผู้เรียนก็ไม่ได้จำกัดแค่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆเท่านั้น [ข้อมูลจาก  วิกิพีเดีย  ระบุ  บัลเล่ต์ (ballet)  หมายถึง  การแสดงประกอบด้วยการเต้นและดนตรีลักษณะเช่นเดียวกับอุปรากร  เพียงแต่บัลเล่ต์เป็นการนำเสนอเนื้อเรื่อง  โดยใช้การเต้นเป็นสื่อ]กำเนิดขึ้นในระหว่างศตวรรษที่  15  ที่ประเทศฝรั่งเศส  ต่อมาในศตวรรษที่ 19  ได้แพร่หลายเข้าไปในแระเทศอิตาลี  การพัมนาในยุคนี้คือ  นิยมให้ผู้หญิงเป็นผู้แสดงเอก  เรียกว่า  บัลเลรินา  (Ballerina) ศตวรรษที่ 20  บัลเล่ต์ได้รับการพัฒนาให้มีรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า  โมเดิร์นแดนซ์...

สาครพรรณ  ภูรินิตย์  ทำสิ่งที่รัก  อย่างมีความสุข

สาครพรรณ ภูรินิตย์ ทำสิ่งที่รัก อย่างมีความสุข

มนุษย์เราหากได้ทำงานในสิ่งที่รักถือเป็นความโชคดีและมีความสุข  เพราะมีหลายๆคนที่ชอบอย่างหนึ่งแต่ต้องมาทำอีกอย่างหนึ่ง  แต่เธอคนนี้  นุ่น – สาครพรรณ  ภูรินิตย์  เจาของ  The  Artists  The  Inspiration of  Dance  โรงเรียนสอนเต้นครบวงจรย่านบางนา  เพราะความโชคดีที่ได้ทำในสิ่งที่เธอหลงรักมาตั้งแต่เด็กๆ เธอเล่าว่าเธอชอบบัลเล่ต์และขอคุณแม่ไปเรียนตั้งแต่อายุ  6 ขวบ  ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มาจากประเทศอังกฤษ  ตอนเด็กเรียนเฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์  พอจบชั้นประถมก็เริ่มเรียนอย่างจริงจังสัปดาห์ละ  4 วัน  เรียนมาเรื่อยไม่เคยขาดจนกระทั่งจบมัธยมศึกษาก็เริ่มเป็นผู้ช่วยสอนเรียนรู้ให้ถึงแก่น…จนกระทั่งเข้าเรียนที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ก็เริ่มสอนอย่างจริงจัง  คือวันหยุดก็ไปสอนบัลเล่ต์ตอนจบปริญญาตรีไปทำงานที่ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่อยู่ปีกว่า  วันธรรมดาทำงานออฟฟิศไป  วันเสาร์...

งานเปิดตัวนิตยสาร”ต้นฝัน” โดย BJC และ Asia Books

งานเปิดตัวนิตยสาร”ต้นฝัน” โดย BJC และ Asia Books

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ทาง The Artists Dance Studio ได้มีโอกาสไปแสดงในงานเปิดตัวนิตยาสาร “ต้นฝัน” จัดโดย BJC และ Asia Books ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีการแสดงจากนางฟ้าตัวน้อยนักฝัน น้องพราวและน้องไอซ์ วันนี้มีภาพเก็บตกบรรยากาศในงานมาให้ชมกันค่าบรรยากาศก่อนขึ้นการแสดง ซ้อมเต้น เล่น และถ่ายรูป บรรยากาศซนๆข้างเวที ถ่ายรูปหมู่ก่อนกลับบ้าน

Ballet for Kids & Adult Ballet Articles

Yoga & Yoga Fly Articles

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

คุณเชื่อหรือไม่ว่า “โยคะ” เป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้ คำว่าเปลี่ยนในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงร่างกายที่แข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจิตใจ สติ และความคิดที่จะค่อย ๆ ถูกพัฒนาไปพร้อม ๆ กับการฝึกโยคะด้วย เพราะเมื่อใดที่ร่างกายและจิตใจของเราเกิดความสมดุลขึ้น ความคิดและมุมมองการใช้ชีวิตของคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อย จนวันหนึ่งคุณจะสังเกตได้ว่า ตัวคุณได้กลายเป็นคนใหม่ไปแล้ว หลายท่านที่ยังไม่เคยสัมผัสกับโยคะอาจจะยังไม่เห็นภาพ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าการเรียนโยคะจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างไร สุขภาพแข็งแรงกว่าเดิม                หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตประจำวันโดยการนั่งอยู่หน้าจอคอมทั้งวันหรือยืนตลอดเวลา คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บ้างก็มีปัญหาเหนื่อยง่าย ทำให้ร่างกายไม่กระฉับกระเฉง เราบอกได้เลยว่าการเรียนโยคะสามารถเปลี่ยนสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้ อาการปวดเมื่อยจากพฤติกรรมประจำวันของคุณสามารถหายไปได้ง่าย ๆ เพียงแต่ต้องอาศัยการฝึกฝนร่างกายอย่างถูกวิธี ในการเล่นโยคะคุณจะสังเกตได้ว่า...

5 ท่าโยคะช่วยในการดีท็อกซ์

5 ท่าโยคะช่วยในการดีท็อกซ์

หากคุณรู้สึกอยากยืดเส้นยืดสายเบาๆ ในวันว่าง อยากฟื้นฟูสุขภาพให้สดชื่นและล้างสารพิษที่ตกค้างแบบไม่ยุ่งยาก ขอแนะนำการออกกำลังกายแบบโยคะกับ 5 ท่าที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เพื่อที่จะได้กลับมาสดชื่นและมีพลังในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง มาเริ่มกันเลยดีไหมคะ​ Wide Legged Forward Bend (ยืนกางขาก้มตัว)ท่าแรกนี้คือการก้มตัวให้โน้มลงไปข้างหน้า ขาเหยียดตรง ยืนเต็มฝ่าเท้าให้มั่นคง หายใจเข้าออก ท่านี้ทำให้โลหิตไหลเวียนไปยังต่อมน้ำเหลือง ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น การโน้มตัวจะทำให้เลือดไหลเวียนไปบริเวณใบหน้า ลำตัว และศีรษะ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และยังทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น จึงทำให้รู้สึกสงบ ท่านี้เป็นการพัฒนากล้ามเนื้อขาด้านใน คลายกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และยังช่วยระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ความเมื่อยล้า และภาวะซึมเศร้าเล็กน้อยได้  Downward...

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

ในปีใหม่ 2017 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการตั้งเป้าหมายของชีวิต หลายๆคนอาจจะตั้งเป้าหมายที่ในการทำงาน การเงิน ครอบครัว หรือการท่องเที่ยว และเป้าหมายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง คือ เป้าหมายด้านสุขภาพ เช่น การลดน้ำหนัก การออกกำลังกายการเล่นโยคะเป็นประจำช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงมากขึ้น และช่วยเรื่องการดูแลรักษาหุ่นอีกด้วย วันนี้ทาง The Artists Dance Studio ได้รวบรวมท่าโยคะที่ช่วยให้คุณหุ่นดีรับปีใหม่มาให้ลองทำดูกันค่ะ เรามาดูท่าโยคะที่จะช่วยสร้างสมาธิ และหุ่นเพรียวสวยให้แก่คุณต้อนรับปีใหม่กันเลยยย… 1. Mountain poseยืนเท้าชิด พนมมือไว้ระดับอก ประกบฝ่ามือเข้าหากัน เปิดหัวไหล่ไปทางด้านหลัง และกดไหล่ให้ต่ำลงเล็กน้อย...

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

หน้าร้อนแบบนี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เผาผลาญไขมันบนร่างกายค่ะ การหาเครื่องดื่มไขมันต่ำอย่างเช่น เครื่องดื่มผลไม้สมูธตี้ต่าง ๆ นั้นเหมาะมากเลยทีเดียว ดื่มแล้วสดขื่นช่วยคลายร้อนแถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วยล่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรช่วงนี้เหงื่อของคุณจะออกเยอะเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะไปเดินช้อปปิ้งหรือปิกนิกในสวน สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยทำให้หุ่นของคุณสวยฟิตไม่อ้วนได้ค่ะ แต่หากจะให้สมบูรณ์แบบจริง ๆ ละก็ ควรจะออกกำลังกาย หน้าร้อนแบบนี้ระบบภายในจะเผาผลาญดีเป็นพิเศษ ดังนั้นจงพลิกวิกฤตเป็นโอกาสซะค่ะ มาฟิตหุ่นสวยเพื่อพิชิตความอ้วนกันดีกว่าคิดแล้วต้องเริ่มต้นหลายคนที่หุ่นยังไม่สวยสมใจนั่นเพราะคุณคิด แต่ยังไม่ได้ลงมือทำค่ะ คิดว่าอยากมีหุ่นสวย อยากออกกำลังกายแต่ไม่เริ่มเสียทีแล้วเมื่อไหร่ไขมันส่วนเกินจะออกไปจากร่างกายของคุณล่ะค่ะ ดังนั้นคิดแล้วต้องเริ่มทำเลยค่ะ เริ่มจากการออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างการเต้นแอโรบิคก่อนก็ได้ หรือไปตามฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างถูกต้องตามคำแนะนำของเทรนเนอร์ ก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยดั่งใจ ค่อยเป็นค่อยไปการออกกำลังกายนั้นไม่ควรจะหักโหมค่ะเพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบได้ ฉะนั้นเริ่มแรกควรจะเบา ๆ...

ฝึกเล่นโยคะไม่ยากอย่างที่คิด

ฝึกเล่นโยคะไม่ยากอย่างที่คิด

ไม่น่าเชื่อว่าการเล่นโยคะนั้นจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใครจะคาดคิดว่าการขยับตัวช้าๆ จะกลายเป็นเรื่องที่ช่วยรักษาสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของสมาธิอยู่ด้วย เป็นการผสานหลายศาสตร์เข้าด้วยกัน โยคะจึงถูกบรรจุลงในคอร์สฟิตเนสต่างๆ เพราะผ่านการรับรองว่าเล่นแล้วได้ผลจริง ทั้งในเรื่องของหุ่นและเรื่องสุขภาพภายใน ซึ่งการเล่นโยคะนั้นเน้นในเรื่องของการจับลมหายใจเป็นหลัก เคลื่อนไหวด้วยท่าทางที่กำหนดไว้อย่างเป็นแบบแผน เน้นสร้างความสมดุลให้กับกายและใจเป็นหลักสำหรับใครที่มัวแต่จ้องๆ มองๆ ยังไม่กล้าลองสักที ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง อยากเริ่มเล่นโยคะแต่ไปไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มจากท่าไหน วันนี้เลยมีท่าพื้นฐานสำหรับการฝึกเล่นโยคะมากฝากกัน เป็นท่าพื้นฐานง่ายๆ ที่สามารถฝึกได้เองจากที่บ้าน อุปกรณ์มีไม่มาก เพียงแค่เสื่อโยคะพื้นเดียวก็สามารถเล่นได้แล้วท่าต้นไม้สุดเบสิกเป็นท่าเริ่มต้นที่ผู้ฝึกใหม่ต้องทำให้ถูกต้อง สเต็ปการฝึกคือเริ่มจากยืนขาชิดกันแล้วทิ้งน้ำหนักลงไปที่ขาซ้ายก่อน แล้ววางเท้าขวาไว้ทางต้นขาด้านใน เบี่ยงสะโพกออกไปด้านหน้าให้รู้สึกตึง ค้างไว้จนรู้สึกถึงความสมดุล แล้วค่อยประกบฝ่ามือเข้าหากัน สูดลมหายใจเข้าปอดแล้วยืดแขนขึ้นเหนือหัวไล่ หายใจออกแล้วแยกฝ่ามืออกจากหัน หันหน้าเข้าหาทีละข้าง โดยแต่ละค้างข้างไว้ประมาณ...

ประโยชน์ของการเล่นโยคะที่ให้คุณได้มากกว่าสุขภาพที่ดี

ประโยชน์ของการเล่นโยคะที่ให้คุณได้มากกว่าสุขภาพที่ดี

โลกเราในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้มนุษย์เราต้องวิ่งตามเพื่อให้ทันตามกระแสสังคมไปด้วย จึงส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราเจอปัญหาโรคภัยอย่างมากยิ่งขึ้น วันนี้ผมอยากจะแนะการบำบัดและการดูแลสุขภาพด้วยโยคะ ปกติหลายคนมักจะไม่ทราบว่าการเล่นโยคะในท่าทางต่างๆเป็นการปรับสมดุลของร่างกายพร้อมๆไปกับการปรับสมดุลทางด้านจิตใจด้วย…ท่าต่างๆของโยคะช่วยทำให้จิตนิ่ง สงบ จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ด้วยการกำหนดลมปราณ การหายใจเข้า-ออก เกิดความสมดุลทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ การเล่นโยคะอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยแก้ไขทรวดทรงให้ดูดีขึ้น หลายคนอาจคิดว่าการเล่นโยคะไม่เหนื่อย ไม่ออกแรง จึงไม่น่าจะเบิร์นแคลอรี่ออกไปได้มาก แต่นั่นคือสิ่งที่คุณคิดผิดครับ เพราะการเล่นโยคะต้องทำท่าต่างๆติดต่อกันเรื่อยๆ เพียง 20 นาทีก็ทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายเคลื่อนไหว ใช้แรง เหงื่อออกท่วมตัวดังนั้นคนที่ฝึกโยคะช่วงแรก ไขมันจะถูกนำออกมาใช้เป็นพลังงานขณะยืดเหยียดทุกส่วนของร่างกาย จึงเป็นการออกกำลังกายลดความอ้วน คงหุ่นสวยได้เป็นอย่างดี เมื่อโยคะช่วยให้ทรวดทรงให้ดูดีขึ้นแล้วสิ่งที่จะตามโดยอัตโนมัติคือ การปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น ด้วยท่าของโยคะต้องใช้การทรงตัวบนเท้าข้างเดียว กระจายน้ำหนักผ่านแขน-ขา รวมถึงกระดูกสันหลังอย่างเหมาะสม...

All Articles

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

ในปีใหม่ 2017 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการตั้งเป้าหมายของชีวิต หลายๆคนอาจจะตั้งเป้าหมายที่ในการทำงาน การเงิน ครอบครัว หรือการท่องเที่ยว และเป้าหมายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง คือ เป้าหมายด้านสุขภาพ เช่น การลดน้ำหนัก การออกกำลังกายการเล่นโยคะเป็นประจำช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงมากขึ้น และช่วยเรื่องการดูแลรักษาหุ่นอีกด้วย วันนี้ทาง The Artists Dance Studio ได้รวบรวมท่าโยคะที่ช่วยให้คุณหุ่นดีรับปีใหม่มาให้ลองทำดูกันค่ะ เรามาดูท่าโยคะที่จะช่วยสร้างสมาธิ และหุ่นเพรียวสวยให้แก่คุณต้อนรับปีใหม่กันเลยยย… 1. Mountain poseยืนเท้าชิด พนมมือไว้ระดับอก ประกบฝ่ามือเข้าหากัน เปิดหัวไหล่ไปทางด้านหลัง และกดไหล่ให้ต่ำลงเล็กน้อย...

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

หน้าร้อนแบบนี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เผาผลาญไขมันบนร่างกายค่ะ การหาเครื่องดื่มไขมันต่ำอย่างเช่น เครื่องดื่มผลไม้สมูธตี้ต่าง ๆ นั้นเหมาะมากเลยทีเดียว ดื่มแล้วสดขื่นช่วยคลายร้อนแถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วยล่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรช่วงนี้เหงื่อของคุณจะออกเยอะเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะไปเดินช้อปปิ้งหรือปิกนิกในสวน สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยทำให้หุ่นของคุณสวยฟิตไม่อ้วนได้ค่ะ แต่หากจะให้สมบูรณ์แบบจริง ๆ ละก็ ควรจะออกกำลังกาย หน้าร้อนแบบนี้ระบบภายในจะเผาผลาญดีเป็นพิเศษ ดังนั้นจงพลิกวิกฤตเป็นโอกาสซะค่ะ มาฟิตหุ่นสวยเพื่อพิชิตความอ้วนกันดีกว่าคิดแล้วต้องเริ่มต้นหลายคนที่หุ่นยังไม่สวยสมใจนั่นเพราะคุณคิด แต่ยังไม่ได้ลงมือทำค่ะ คิดว่าอยากมีหุ่นสวย อยากออกกำลังกายแต่ไม่เริ่มเสียทีแล้วเมื่อไหร่ไขมันส่วนเกินจะออกไปจากร่างกายของคุณล่ะค่ะ ดังนั้นคิดแล้วต้องเริ่มทำเลยค่ะ เริ่มจากการออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างการเต้นแอโรบิคก่อนก็ได้ หรือไปตามฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างถูกต้องตามคำแนะนำของเทรนเนอร์ ก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยดั่งใจ ค่อยเป็นค่อยไปการออกกำลังกายนั้นไม่ควรจะหักโหมค่ะเพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบได้ ฉะนั้นเริ่มแรกควรจะเบา ๆ...

ฝึกเล่นโยคะไม่ยากอย่างที่คิด

ฝึกเล่นโยคะไม่ยากอย่างที่คิด

ไม่น่าเชื่อว่าการเล่นโยคะนั้นจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใครจะคาดคิดว่าการขยับตัวช้าๆ จะกลายเป็นเรื่องที่ช่วยรักษาสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของสมาธิอยู่ด้วย เป็นการผสานหลายศาสตร์เข้าด้วยกัน โยคะจึงถูกบรรจุลงในคอร์สฟิตเนสต่างๆ เพราะผ่านการรับรองว่าเล่นแล้วได้ผลจริง ทั้งในเรื่องของหุ่นและเรื่องสุขภาพภายใน ซึ่งการเล่นโยคะนั้นเน้นในเรื่องของการจับลมหายใจเป็นหลัก เคลื่อนไหวด้วยท่าทางที่กำหนดไว้อย่างเป็นแบบแผน เน้นสร้างความสมดุลให้กับกายและใจเป็นหลักสำหรับใครที่มัวแต่จ้องๆ มองๆ ยังไม่กล้าลองสักที ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง อยากเริ่มเล่นโยคะแต่ไปไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มจากท่าไหน วันนี้เลยมีท่าพื้นฐานสำหรับการฝึกเล่นโยคะมากฝากกัน เป็นท่าพื้นฐานง่ายๆ ที่สามารถฝึกได้เองจากที่บ้าน อุปกรณ์มีไม่มาก เพียงแค่เสื่อโยคะพื้นเดียวก็สามารถเล่นได้แล้วท่าต้นไม้สุดเบสิกเป็นท่าเริ่มต้นที่ผู้ฝึกใหม่ต้องทำให้ถูกต้อง สเต็ปการฝึกคือเริ่มจากยืนขาชิดกันแล้วทิ้งน้ำหนักลงไปที่ขาซ้ายก่อน แล้ววางเท้าขวาไว้ทางต้นขาด้านใน เบี่ยงสะโพกออกไปด้านหน้าให้รู้สึกตึง ค้างไว้จนรู้สึกถึงความสมดุล แล้วค่อยประกบฝ่ามือเข้าหากัน สูดลมหายใจเข้าปอดแล้วยืดแขนขึ้นเหนือหัวไล่ หายใจออกแล้วแยกฝ่ามืออกจากหัน หันหน้าเข้าหาทีละข้าง โดยแต่ละค้างข้างไว้ประมาณ...

ประโยชน์ของการเล่นโยคะที่ให้คุณได้มากกว่าสุขภาพที่ดี

ประโยชน์ของการเล่นโยคะที่ให้คุณได้มากกว่าสุขภาพที่ดี

โลกเราในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้มนุษย์เราต้องวิ่งตามเพื่อให้ทันตามกระแสสังคมไปด้วย จึงส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราเจอปัญหาโรคภัยอย่างมากยิ่งขึ้น วันนี้ผมอยากจะแนะการบำบัดและการดูแลสุขภาพด้วยโยคะ ปกติหลายคนมักจะไม่ทราบว่าการเล่นโยคะในท่าทางต่างๆเป็นการปรับสมดุลของร่างกายพร้อมๆไปกับการปรับสมดุลทางด้านจิตใจด้วย…ท่าต่างๆของโยคะช่วยทำให้จิตนิ่ง สงบ จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ด้วยการกำหนดลมปราณ การหายใจเข้า-ออก เกิดความสมดุลทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ การเล่นโยคะอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยแก้ไขทรวดทรงให้ดูดีขึ้น หลายคนอาจคิดว่าการเล่นโยคะไม่เหนื่อย ไม่ออกแรง จึงไม่น่าจะเบิร์นแคลอรี่ออกไปได้มาก แต่นั่นคือสิ่งที่คุณคิดผิดครับ เพราะการเล่นโยคะต้องทำท่าต่างๆติดต่อกันเรื่อยๆ เพียง 20 นาทีก็ทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายเคลื่อนไหว ใช้แรง เหงื่อออกท่วมตัวดังนั้นคนที่ฝึกโยคะช่วงแรก ไขมันจะถูกนำออกมาใช้เป็นพลังงานขณะยืดเหยียดทุกส่วนของร่างกาย จึงเป็นการออกกำลังกายลดความอ้วน คงหุ่นสวยได้เป็นอย่างดี เมื่อโยคะช่วยให้ทรวดทรงให้ดูดีขึ้นแล้วสิ่งที่จะตามโดยอัตโนมัติคือ การปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น ด้วยท่าของโยคะต้องใช้การทรงตัวบนเท้าข้างเดียว กระจายน้ำหนักผ่านแขน-ขา รวมถึงกระดูกสันหลังอย่างเหมาะสม...

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ที่อยู่อาศัยของสังคมเมืองขยายตัว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นิยมใช้ชีวิตย่านใจกลางเมืองชอบที่จะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก  มีแหล่งช็อปปิ้งและกิจกรรมต่างๆ  รวมเข้าไว้ด้วยกัน  สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า  นั่นคือ  ทำเลทองที่จะดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาเป็นลูกค้าได้โดยง่าย  ทั้งเปิดโอกาสความสำเร็จทางธุรกิจในเบื้องต้นในสังคมยุค  “เออร์เบิน  ซิติ  ไลฟ์สไตล์” (Urban  City  Lifestyle) สาครพรรณ  ภูรินิตย์  หรือครูนุ่น  เจ้าของสตูดิโอสอนเต้น  “ดิ  อาร์ติสต์  แดนซ์  สตูดิโอ”  The Artists Dance Studio  ในวัย  31 ปี  กล่าวว่า...