ARTICLES

Home / ARTICLES

News & Events

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

The Artists Dance Studio สตูดิโอสอนเต้น สนองไลฟ์สไตล์คุณแม่ยุคใหม่

เมื่อเทรนด์ที่อยู่อาศัยของสังคมเมืองขยายตัว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นิยมใช้ชีวิตย่านใจกลางเมืองชอบที่จะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก  มีแหล่งช็อปปิ้งและกิจกรรมต่างๆ  รวมเข้าไว้ด้วยกัน  สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า  นั่นคือ  ทำเลทองที่จะดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาเป็นลูกค้าได้โดยง่าย  ทั้งเปิดโอกาสความสำเร็จทางธุรกิจในเบื้องต้นในสังคมยุค  “เออร์เบิน  ซิติ  ไลฟ์สไตล์” (Urban  City  Lifestyle) สาครพรรณ  ภูรินิตย์  หรือครูนุ่น  เจ้าของสตูดิโอสอนเต้น  “ดิ  อาร์ติสต์  แดนซ์  สตูดิโอ”  The Artists Dance Studio  ในวัย  31 ปี  กล่าวว่า...

สนุกกับการเต้น  เล่นกับโยคะที่  The  Artists

สนุกกับการเต้น เล่นกับโยคะที่ The Artists

หญิงสาวที่มีรอยยิ้มสดใส  วัย 31 ปี  พกพาความฝันอันเต็มเปี่ยม  วาดฝันการงานอันเป็นที่รักให้เกิดขึ้นจริง และสัมผัสแตะต้องได้นั่นคือ  การเต้นบัลเล่ต์ ซึ่งแม้ว่าต้นทุนทางการงานและสังคมของเธอจะดีกว่าคนอื่น แต่กว่าจะมีวันนี้ได้  เธอต้องแลกมากับความเหนื่อยยากลำบาก  และการทุ่มเทสุดตัวกับการไต่บันไดฝันให้ The  Artists  ได้เกิดและเติบโตขึ้นในโลกแห่งการเต้น  และการก้าวสู่สตูดิโอสอนการเต้นครบวงจรที่สุดแสนมหัศจรรย์แห่งยุคนุ่น-สาครพรรณ  ภูรินิตย์  กรรมการผู้จัดการ The  Artists  Dance  Studio  ในฐานะเจ้าของและผู้ก่อตั้ง จบการศึกษาชั้นประถมและมัธยมจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ จบปริญญาตรีจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และปริญญาโท  คณะบริหารการตลาดและการสื่อสารจาก  The University  of...

“บัลเล่ต์” มีดีมากกว่าแค่ระบำปลายเท้า

“บัลเล่ต์” มีดีมากกว่าแค่ระบำปลายเท้า

หากพูดถึง “บัลเล่ต์” เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแต่ระบำปลายเท้า  ที่คนเต้นใส่กระโปรงพลิ้ว หรือกระโปรงบานๆฟูฟ่อง  และถ้าจะพูดถึง  “การเรียนบัลเล่ต์”  ก็คงหนีไม่พ้นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆใส่ชุดบัลเล่ต์ไปหัดเต้นระบำปลายเท้าเท่านั้น แต่จริงๆแล้วบัลเล่ต์มีดีมากกว่าการเต้นระบำปลายเท้า  และผู้เรียนก็ไม่ได้จำกัดแค่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆเท่านั้น [ข้อมูลจาก  วิกิพีเดีย  ระบุ  บัลเล่ต์ (ballet)  หมายถึง  การแสดงประกอบด้วยการเต้นและดนตรีลักษณะเช่นเดียวกับอุปรากร  เพียงแต่บัลเล่ต์เป็นการนำเสนอเนื้อเรื่อง  โดยใช้การเต้นเป็นสื่อ] กำเนิดขึ้นในระหว่างศตวรรษที่  15  ที่ประเทศฝรั่งเศส  ต่อมาในศตวรรษที่ 19  ได้แพร่หลายเข้าไปในแระเทศอิตาลี  การพัมนาในยุคนี้คือ  นิยมให้ผู้หญิงเป็นผู้แสดงเอก  เรียกว่า  บัลเลรินา  (Ballerina) ศตวรรษที่ 20  บัลเล่ต์ได้รับการพัฒนาให้มีรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า...

สาครพรรณ  ภูรินิตย์  ทำสิ่งที่รัก  อย่างมีความสุข

สาครพรรณ ภูรินิตย์ ทำสิ่งที่รัก อย่างมีความสุข

มนุษย์เราหากได้ทำงานในสิ่งที่รักถือเป็นความโชคดีและมีความสุข  เพราะมีหลายๆคนที่ชอบอย่างหนึ่งแต่ต้องมาทำอีกอย่างหนึ่ง  แต่เธอคนนี้  นุ่น – สาครพรรณ  ภูรินิตย์  เจาของ  The  Artists  The  Inspiration of  Dance  โรงเรียนสอนเต้นครบวงจรย่านบางนา  เพราะความโชคดีที่ได้ทำในสิ่งที่เธอหลงรักมาตั้งแต่เด็กๆ เธอเล่าว่าเธอชอบบัลเล่ต์และขอคุณแม่ไปเรียนตั้งแต่อายุ  6 ขวบ  ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มาจากประเทศอังกฤษ  ตอนเด็กเรียนเฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์  พอจบชั้นประถมก็เริ่มเรียนอย่างจริงจังสัปดาห์ละ  4 วัน  เรียนมาเรื่อยไม่เคยขาดจนกระทั่งจบมัธยมศึกษาก็เริ่มเป็นผู้ช่วยสอน เรียนรู้ให้ถึงแก่น… จนกระทั่งเข้าเรียนที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็เริ่มสอนอย่างจริงจัง คือวันหยุดก็ไปสอนบัลเล่ต์ตอนจบปริญญาตรีไปทำงานที่ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่อยู่ปีกว่า วันธรรมดาทำงานออฟฟิศไป...

งานเปิดตัวนิตยสาร”ต้นฝัน” โดย BJC และ Asia Books

งานเปิดตัวนิตยสาร”ต้นฝัน” โดย BJC และ Asia Books

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ทาง The Artists Dance Studio ได้มีโอกาสไปแสดงในงานเปิดตัวนิตยาสาร “ต้นฝัน” จัดโดย BJC และ Asia Books ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีการแสดงจากนางฟ้าตัวน้อยนักฝัน น้องพราวและน้องไอซ์ วันนี้มีภาพเก็บตกบรรยากาศในงานมาให้ชมกันค่าบรรยากาศก่อนขึ้นการแสดง ซ้อมเต้น เล่น และถ่ายรูป บรรยากาศซนๆข้างเวที ถ่ายรูปหมู่ก่อนกลับบ้าน

Ballet for Kids & Adult Ballet Articles

8 เหตุผล ที่ควรให้เด็กเรียนเต้น ยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้เปรียบ

8 เหตุผล ที่ควรให้เด็กเรียนเต้น ยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้เปรียบ

เคยสังเกตไหมว่าการเรียนเต้นนั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้ปกครองนิยมพาบุตรหลานไปเรียนกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะการเต้นนั้นเสมือนเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยให้เด็กมีสมาธิ จากการจดจำท่าเต้น หรือการเคลื่อนไหวร่างกายไปพร้อม ๆ กับจังหวะของเพลงหรือเสียงดนตรี และช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดี สดใสร่าเริงสมวัย ส่งผลให้คนที่เรียนนั้นมีอารมณ์ดี และการให้เด็ก ๆ ได้ออกแรงเคลื่อนไหวร่างกาย พร้อมทั้งเรียนการเต้นแบบถูกวิธี เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน จะสามารถพัฒนาบุคลิกภาพและความมั่นใจให้พวกเขาได้อย่างเหลือเชื่อ หากเห็นแววว่าเด็ก ๆ มีใจรักในการเต้น ได้ยินเสียงเพลงทีไรอยู่ไม่นิ่งทุกทีแล้วล่ะก็ อย่ารีรอที่จะสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้ลองทำในสิ่งที่รัก และต่อไปนี้คือเหตุผลดี ๆ ที่ควรพาเด็ก ๆ มาเรียนเต้นกัน 1. ส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายด้วยการเรียนเต้น การเต้นรำเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากประเภทหนึ่ง...

Yoga & Yoga Fly Articles

7 ท่าโยคะง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

7 ท่าโยคะง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ช่วงนี้ใครหลาย ๆ คนคงใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้าน (Work From Home) หรือ เก็บตัวอยู่กับบ้าน แต่อยู่บ้านนาน ๆ ก็อาจจะเบื่อ นั่งทำงานทั้งวันจนร่างกายเมื่อยล้าไปหมด วันนี้ The Artists Dance Studio จะมาเปิดห้องเรียนโยคะผ่านบทความนี้ เพื่อถ่ายทอด 7 ท่าโยคะที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ท่าโยคะง่าย ๆ ที่ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่กลับสร้างประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งจะมีท่าไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เรามาหัดทำไปพร้อม ๆ...

5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนกับ The Artists Dance Studio

5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนกับ The Artists Dance Studio

“โยคะ” เทรนด์การออกกำลังกายสุดฮอตในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรงสมส่วนแล้ว โยคะยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถฝึกจิตใจและสร้างสมาธิให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพครบวงจรทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว ซึ่ง The Artists Dance Studio สถาบันสอนโยคะและเต้นที่ได้รับมาตรฐานสากล และมีจุดเริ่มต้นในการก่อตั้งสถาบันมาจากความรักและหลงใหลในการเต้นและโยคะของผู้บริหารสถาบันเอง จึงทำให้มั่นใจได้มากกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า ทุกหลักสูตรที่เปิดสอนจะสร้างสุขภาพรวมถึงบุคลิกภาพที่ดีให้กับผู้เรียนได้อย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้น เรื่องไม่ยากที่ต้องเรียนรู้ ส่วนจะมีท่าไหนให้ซ้อมหัดทำกันบ้างนั้น ไปดูกัน 1. ท่านักรบ 1 (Warrior 1) หรือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการในภาษาสันสกฤตว่า Virabhadrasana 1 วิธีการทำท่า Warrior...

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

คุณเชื่อหรือไม่ว่า “โยคะ” เป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้ คำว่าเปลี่ยนในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจิตใจ สติ และความคิดที่จะค่อย ๆ ถูกพัฒนาไปพร้อม ๆ กับการฝึกโยคะด้วย เพราะเมื่อใดที่ร่างกายและจิตใจของเราเกิดความสมดุลขึ้น ความคิดและมุมมองการใช้ชีวิตของคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อย จนวันหนึ่งคุณจะสังเกตได้ว่า ตัวคุณได้กลายเป็นคนใหม่ไปแล้ว หลายท่านที่ยังไม่เคยสัมผัสกับโยคะอาจจะยังไม่เห็นภาพ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าการเรียนโยคะจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างไร โยคะเพื่อสุขภาพแข็งแรงกว่าเดิม                หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตประจำวันโดยการนั่งอยู่หน้าจอคอมทั้งวันหรือยืนตลอดเวลา คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บ้างก็มีปัญหาเหนื่อยง่าย ทำให้ร่างกายไม่กระฉับกระเฉง เราบอกได้เลยว่าการเรียนโยคะสามารถเปลี่ยนสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้ อาการปวดเมื่อยจากพฤติกรรมประจำวันของคุณสามารถหายไปได้ง่าย ๆ เพียงแต่ต้องอาศัยการฝึกฝนร่างกายอย่างถูกวิธี ในการเล่นโยคะคุณจะสังเกตได้ว่า...

5 ท่าโยคะช่วยในการดีท็อกซ์

5 ท่าโยคะช่วยในการดีท็อกซ์

หากคุณรู้สึกอยากยืดเส้นยืดสายเบาๆ ในวันว่าง อยากฟื้นฟูสุขภาพให้สดชื่นและล้างสารพิษที่ตกค้างแบบไม่ยุ่งยาก ขอแนะนำการออกกำลังกายแบบโยคะกับ 5 ท่าที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย เพื่อที่จะได้กลับมาสดชื่นและมีพลังในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง มาเริ่มกันเลยดีไหมคะ​ Wide Legged Forward Bend (ยืนกางขาก้มตัว)ท่าแรกนี้คือการก้มตัวให้โน้มลงไปข้างหน้า ขาเหยียดตรง ยืนเต็มฝ่าเท้าให้มั่นคง หายใจเข้าออก ท่านี้ทำให้โลหิตไหลเวียนไปยังต่อมน้ำเหลือง ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น การโน้มตัวจะทำให้เลือดไหลเวียนไปบริเวณใบหน้า ลำตัว และศีรษะ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และยังทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น จึงทำให้รู้สึกสงบ ท่านี้เป็นการพัฒนากล้ามเนื้อขาด้านใน คลายกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และยังช่วยระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ความเมื่อยล้า และภาวะซึมเศร้าเล็กน้อยได้ Downward...

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

5 ท่าโยคะสร้างสมาธิ!! ฟิต เฟิร์ม หุ่นดีรับปีใหม่

ในปีใหม่ 2017 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการตั้งเป้าหมายของชีวิต หลายๆคนอาจจะตั้งเป้าหมายที่ในการทำงาน การเงิน ครอบครัว หรือการท่องเที่ยว และเป้าหมายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง คือ เป้าหมายด้านสุขภาพ เช่น การลดน้ำหนัก การออกกำลังกายการเล่นโยคะเป็นประจำช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงมากขึ้น และช่วยเรื่องการดูแลรักษาหุ่นอีกด้วย วันนี้ทาง The Artists Dance Studio ได้รวบรวมท่าโยคะที่ช่วยให้คุณหุ่นดีรับปีใหม่มาให้ลองทำดูกันค่ะ เรามาดูท่าโยคะที่จะช่วยสร้างสมาธิ และหุ่นเพรียวสวยให้แก่คุณต้อนรับปีใหม่กันเลยยย… 1. Mountain poseยืนเท้าชิด พนมมือไว้ระดับอก ประกบฝ่ามือเข้าหากัน เปิดหัวไหล่ไปทางด้านหลัง และกดไหล่ให้ต่ำลงเล็กน้อย...

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

ฟิตหุ่นด้วยโยคะพิชิตอ้วน

หน้าร้อนแบบนี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เผาผลาญไขมันบนร่างกายค่ะ การหาเครื่องดื่มไขมันต่ำอย่างเช่น เครื่องดื่มผลไม้สมูธตี้ต่าง ๆ นั้นเหมาะมากเลยทีเดียว ดื่มแล้วสดขื่นช่วยคลายร้อนแถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วยล่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรช่วงนี้เหงื่อของคุณจะออกเยอะเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะไปเดินช้อปปิ้งหรือปิกนิกในสวน สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยทำให้หุ่นของคุณสวยฟิตไม่อ้วนได้ค่ะ แต่หากจะให้สมบูรณ์แบบจริง ๆ ละก็ ควรจะออกกำลังกาย หน้าร้อนแบบนี้ระบบภายในจะเผาผลาญดีเป็นพิเศษ ดังนั้นจงพลิกวิกฤตเป็นโอกาสซะค่ะ มาฟิตหุ่นสวยเพื่อพิชิตความอ้วนกันดีกว่า คิดแล้วต้องเริ่มต้นหลายคนที่หุ่นยังไม่สวยสมใจนั่นเพราะคุณคิด แต่ยังไม่ได้ลงมือทำค่ะ คิดว่าอยากมีหุ่นสวย อยากออกกำลังกายแต่ไม่เริ่มเสียทีแล้วเมื่อไหร่ไขมันส่วนเกินจะออกไปจากร่างกายของคุณล่ะค่ะ ดังนั้นคิดแล้วต้องเริ่มทำเลยค่ะ เริ่มจากการออกกำลังกายแบบเบา ๆ อย่างการเต้นแอโรบิคก่อนก็ได้ หรือไปตามฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างถูกต้องตามคำแนะนำของเทรนเนอร์ ก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยดั่งใจ ค่อยเป็นค่อยไปการออกกำลังกายนั้นไม่ควรจะหักโหมค่ะเพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบได้ ฉะนั้นเริ่มแรกควรจะเบา...

All Articles

8 เหตุผล ที่ควรให้เด็กเรียนเต้น ยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้เปรียบ

8 เหตุผล ที่ควรให้เด็กเรียนเต้น ยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้เปรียบ

เคยสังเกตไหมว่าการเรียนเต้นนั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้ปกครองนิยมพาบุตรหลานไปเรียนกันตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะการเต้นนั้นเสมือนเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยให้เด็กมีสมาธิ จากการจดจำท่าเต้น หรือการเคลื่อนไหวร่างกายไปพร้อม ๆ กับจังหวะของเพลงหรือเสียงดนตรี และช่วยให้มีบุคลิกภาพที่ดี สดใสร่าเริงสมวัย ส่งผลให้คนที่เรียนนั้นมีอารมณ์ดี และการให้เด็ก ๆ ได้ออกแรงเคลื่อนไหวร่างกาย พร้อมทั้งเรียนการเต้นแบบถูกวิธี เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน จะสามารถพัฒนาบุคลิกภาพและความมั่นใจให้พวกเขาได้อย่างเหลือเชื่อ หากเห็นแววว่าเด็ก ๆ มีใจรักในการเต้น ได้ยินเสียงเพลงทีไรอยู่ไม่นิ่งทุกทีแล้วล่ะก็ อย่ารีรอที่จะสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้ลองทำในสิ่งที่รัก และต่อไปนี้คือเหตุผลดี ๆ ที่ควรพาเด็ก ๆ มาเรียนเต้นกัน 1. ส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายด้วยการเรียนเต้น การเต้นรำเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากประเภทหนึ่ง...

7 ท่าโยคะง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

7 ท่าโยคะง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ช่วงนี้ใครหลาย ๆ คนคงใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้าน (Work From Home) หรือ เก็บตัวอยู่กับบ้าน แต่อยู่บ้านนาน ๆ ก็อาจจะเบื่อ นั่งทำงานทั้งวันจนร่างกายเมื่อยล้าไปหมด วันนี้ The Artists Dance Studio จะมาเปิดห้องเรียนโยคะผ่านบทความนี้ เพื่อถ่ายทอด 7 ท่าโยคะที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ท่าโยคะง่าย ๆ ที่ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่กลับสร้างประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งจะมีท่าไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เรามาหัดทำไปพร้อม ๆ...

5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนกับ The Artists Dance Studio

5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนกับ The Artists Dance Studio

“โยคะ” เทรนด์การออกกำลังกายสุดฮอตในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรงสมส่วนแล้ว โยคะยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถฝึกจิตใจและสร้างสมาธิให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพครบวงจรทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว ซึ่ง The Artists Dance Studio สถาบันสอนโยคะและเต้นที่ได้รับมาตรฐานสากล และมีจุดเริ่มต้นในการก่อตั้งสถาบันมาจากความรักและหลงใหลในการเต้นและโยคะของผู้บริหารสถาบันเอง จึงทำให้มั่นใจได้มากกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า ทุกหลักสูตรที่เปิดสอนจะสร้างสุขภาพรวมถึงบุคลิกภาพที่ดีให้กับผู้เรียนได้อย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ท่าโยคะเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้น เรื่องไม่ยากที่ต้องเรียนรู้ ส่วนจะมีท่าไหนให้ซ้อมหัดทำกันบ้างนั้น ไปดูกัน 1. ท่านักรบ 1 (Warrior 1) หรือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการในภาษาสันสกฤตว่า Virabhadrasana 1 วิธีการทำท่า Warrior...

ทำความรู้จักการเต้นแต่ละประเภท รู้ไว้ก่อนตัดสินใจเรียนเต้น

ทำความรู้จักการเต้นแต่ละประเภท รู้ไว้ก่อนตัดสินใจเรียนเต้น

“การเต้น” เป็นศิลปะในการแสดงออกอย่างหนึ่งที่มีมาเนิ่นนาน และยิ่งเมื่อเวลาผันผ่านก็จะได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่มากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นศิลปะที่ได้ประโยชน์ในหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมให้สุขภาพดี หรือสามารถพัฒนาต่อยอดจนเกิดอาชีพได้อีกด้วย เช่น เป็นดารา นักร้อง แดนเซอร์ เป็นต้น ซึ่งในยุคปัจจุบันการเรียนเต้นไม่ได้หยุดโอกาสของผู้เรียนไว้ที่ภายในประเทศนั้น แต่กลับมีบุคคลตัวอย่างหลายท่านที่เริ่มต้นเรียนเต้น จนได้ไปเดบิวท์ไกลโกอินเตอร์ถึงเกาหลี โดยในบทความนี้เราภูมิใจนำเสนอการเต้นหลากสไตล์ พลิกมุมมองเรื่องการเต้นให้เป็นเรื่องง่าย ที่ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ เพศไหนก็เริ่มต้นเรียนได้สบาย ๆ ทำความรู้จักประเภทการเต้นแบบต่าง ๆ ศึกษาไว้ก่อนตัดสินใจเลือก มีชัยไปกว่าครึ่ง อาจมีการเต้นหลายแบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในขณะที่การเต้นบางประเภทเราก็แทบไม่เคยได้ยินหรือรู้จักมาก่อนเลย โดยการเต้นแต่ละประเภทนั้นมีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน และส่วนมากมักมีที่มาจากการเต้นประกอบจังหวะให้เข้ากับสไตล์เพลงนั้น ๆ ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาตามยุคสมัย ซึ่งเราสามารถแบ่งออกได้...

เรียนเต้นที่ไหนดี? 7 เรื่องต้องรู้ ที่ทำให้คุณเลือกคอร์สเรียนเต้นที่มีคุณภาพได้ทันที

เรียนเต้นที่ไหนดี? 7 เรื่องต้องรู้ ที่ทำให้คุณเลือกคอร์สเรียนเต้นที่มีคุณภาพได้ทันที

การเต้นเป็นหนึ่งในทักษะสารพัดประโยชน์ที่ช่วยทั้งเรื่องการพัฒนาบุคลิคภาพ ฝึกสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์ สร้างเสน่ห์ และยังเป็นการออกกำลังกายแสนสนุกที่ ขอแค่มีเสียงเพลงเปิดขึ้นมาเบา ๆ ร่างกายก็พร้อมเคลื่อนไหวตามไปอย่างง่ายดาย จึงไม่แปลกเลยที่ในยุคปัจจุบันคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะนิยมส่งบุตรหลานของตนเข้าเรียนเต้นตั้งแต่ยังเด็ก หรือแม้แต่วัยรุ่น วัยทำงาน ต่างก็สนใจหันมาฝึกเต้นเป็นงานอดิเรก แต่นอกจากจะต้องอาศัยใจรักและวินัยการฝึกฝน อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย คือเรียนเต้นที่ไหนดี? การรู้จักเลือกต้นแบบหรือสถานที่เรียนที่ดีมาคอยชี้นำสั่งสอน ซึ่งหากเลือกได้อย่างถูกต้องตั้งแต่แรกแล้ว ย่อมประหยัดแรงและเวลาไปได้เยอะทีเดียว อยากเต้นเก่งเต้นสวย ต้องเรียนเต้นที่ไหน? การลงเรียนเต้นกับโรงเรียนที่ดีคือทางเลือกที่ดีที่สุด ที่จะช่วยพัฒนาความสามารถของคุณไปให้ถึงฝั่งฝันได้ แต่การจะเลือกเรียนกับโรงเรียนใดนั้นผู้เรียนเต้นควรต้องตั้งสติแล้วตอบคำถามทั้ง 7 ข้อนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อจะได้ไม่พลาดคอร์สเรียนเต้นที่ดีและเหมาะสมกับตัวเอง 1. ประวัติการศึกษาและผลงานของครูสอนเต้น ศิษย์ดีเพราะมีครูดี ดังนั้นก่อนจะตกลงปลงใจจะฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์ใคร...

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการเรียนโยคะ

คุณเชื่อหรือไม่ว่า “โยคะ” เป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้ คำว่าเปลี่ยนในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจิตใจ สติ และความคิดที่จะค่อย ๆ ถูกพัฒนาไปพร้อม ๆ กับการฝึกโยคะด้วย เพราะเมื่อใดที่ร่างกายและจิตใจของเราเกิดความสมดุลขึ้น ความคิดและมุมมองการใช้ชีวิตของคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อย จนวันหนึ่งคุณจะสังเกตได้ว่า ตัวคุณได้กลายเป็นคนใหม่ไปแล้ว หลายท่านที่ยังไม่เคยสัมผัสกับโยคะอาจจะยังไม่เห็นภาพ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าการเรียนโยคะจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างไร โยคะเพื่อสุขภาพแข็งแรงกว่าเดิม                หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตประจำวันโดยการนั่งอยู่หน้าจอคอมทั้งวันหรือยืนตลอดเวลา คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บ้างก็มีปัญหาเหนื่อยง่าย ทำให้ร่างกายไม่กระฉับกระเฉง เราบอกได้เลยว่าการเรียนโยคะสามารถเปลี่ยนสุขภาพของคุณให้ดีขึ้นได้ อาการปวดเมื่อยจากพฤติกรรมประจำวันของคุณสามารถหายไปได้ง่าย ๆ เพียงแต่ต้องอาศัยการฝึกฝนร่างกายอย่างถูกวิธี ในการเล่นโยคะคุณจะสังเกตได้ว่า...